Khi các loại sữa có nguồn gốc thực vật ngày càng phổ biến hơn, được xếp hàng trên kệ của hầu hết các siêu thị ngày nay như: sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa hạt điều, thậm chí cả sữa làm từ gạo, yến mạch hoặc đậu Hà Lan. Để chọn lựa đúng một loại sữa thực vật đảm bảo các tiêu chí về xanh, sạch và dinh dưỡng luôn là nỗi băn khoăn của hầu hết khách hàng. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất như sắt, magie, kẽm, vitamin C và E giúp duy trì sức khỏe, phát triển và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể thì sữa dừa chính là ứng cử viên sáng giá giúp cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, thường được thay thế cho sữa bò.