Là bộ phận làm việc trực tiếp tại từng công đoạn sản xuất, nhân viên quản lý chất lượng trên chuyền có nhiệm vụ giám sát nhằm đảm bảo quá trình sản xuất được kiểm soát liên tục, ngăn ngừa và phát hiện mối nguy có khả năng xảy ra.
Tập thể nhân viên quản lý chất lượng dây chuyền sản phẩm luôn đảm bảo việc kiểm soát chặt chẽ trong quy trình sản xuất, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt của các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 22000:2005, BRC, Kosher, Halal,... Đội ngũ gồm đông đảo các thành viên được phân bố tất cả các khu vực, đảm bảo cho mỗi công đoạn sản xuất đều được giám sát thực hiện an toàn.
Quản lý nguyên liệu đầu vào là chốt chặn đầu tiên trong quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm của phòng quản lý chất lượng. Công việc chủ yếu của nhóm là tiếp nhận những nguyên liệu, bao bì, vật tư đúng theo tiêu chuẩn quy định, rà soát nhằm loại bỏ đầu vào không đạt để đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất và đáp ứng kịp thời nhu cầu của sản xuất.