CÔNG THỨC LÀM BÁNH MÌ CÀ PHÊ

Nguyên Liệu:
1. Phần bánh mì ngọt:

• Bột mì: 250gr

• Men khô: 5gr

• Đường 50gr

• Nước cốt dừa tươi Vietcoco: 50ml

• Nước: 100ml

• Trứng gà: 1 quả

• Muối: 3gr

 

CÔNG THỨC BÁNH KHOAI TÂY PHÔ MAI ÁP CHẢO

Nguyên Liệu:
1. Phần vỏ bánh khoai tây:

  •  Khoai tây chín: 400gr
  • Dầu dừa tinh khiết Vietcoco: 10ml
  • Nước cốt dừa Vietcoco: 85ml
  • Đường: 15gr
  • Bột năng: 15gr
  • Bột mì: 15gr
  • Muối: 1gr


 
HÃY GIỮ GÌN SỨC KHỎE VÀ HIỆU QUẢ LÀM VIỆC TRONG ĐỢT BÙNG PHÁT DỊCH COVID-19 VỚI CÁC SẢN PHẨM TỪ DỪA
Dừa nổi tiếng với tên gọi "Cây của sự sống" do có nhiều công dụng và lợi ích. Hàng tỷ người, không chỉ ở các nước nhiệt đới mà còn ở các nước ôn đới, đã tiêu thụ và sử dụng nhiều sản phẩm từ dừa. Các nhân tố đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy sự phát triển về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ dừa, bao gồm: các lợi ích có lợi cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, ý thức sức khỏe của cộng đồng ngày càng cao.
LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC DỪA KHI MANG THAI
Từ lâu nước dừa đã trở thành một loại nước giải khát tự nhiên tốt cho sức khỏe được mọi người yêu thích. Đối với phụ nữ mang thai, đây cũng là một loại thức uống vàng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho thai kỳ của người phụ nữ. Nhiều lợi ích là vậy, tuy nhiên mẹ bầu uống nước dừa không phải lúc nào cũng tốt. Nhiều trường hợp uống nước dừa trong thai kỳ không đúng cách còn dẫn đến những tác động tiêu cực đến sức khỏe. Hãy cùng Vietcoco tìm hiểu những lợi ích của nước dừa đối với mẹ bầu và cách sử dụng sao cho đúng nhé!
LỊCH SỬ CỦA DẦU DỪA
Vốn được coi như cây của sự sống, nguồn gốc của cây dừa không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nhiều Nhà thực vật học cho rằng nó là loại cây đến từ Thế giới cổ đại có nguồn gốc từ  Polynesia hoặc các quần đảo Ấn Độ bởi nơi đây có sự đa dạng phong phú về chủng loại các loại cây họ cọ hơn so với bất kỳ nơi nào khác. Tuy nhiên, nguồn gốc của loài cây này vẫn còn là một bí ẩn. Những gì chúng ta biết bây giờ chỉ là những tài liệu đầu tiên về dừa được viết bởi nhà buôn kiêm thầy Tăng sống vào thế kỷ V, tên Cosmas Indicopleustes.
TẠI SAO CHẤT BÉO TRONG DẦU DỪA LẠI KHÁC BIỆT?
Vào cuối thập niên 50, khi ngành khoa học nghiên cứu về sức khỏe bắt đầu có bước phát triển nhảy vọt, các nhà nghiên cứu đã phát hiện mối liên hệ giữa chất béo bão hòa và một số chứng bệnh nan y như xơ vữa động mạch, bệnh tim, cũng như đột quỵ. Họ đã phải thốt lên rằng: “Đây rồi! Chúng ta cuối cùng cũng tìm được sợi dây liên kết dinh dưỡng, thứ có thể giảm thiểu tỷ lệ tử vong và bệnh tật rồi!”. Thật thế, đúng là họ đã làm được điều đó, nhưng có điều họ vẫn chưa nghiên cứu sâu đến mức xác định được chính xác đặc tính gì ở chất béo bão lại có thể gây ra những chứng bệnh kể trên.