Nguyên liệu để tạo nên sản phẩm nước cốt dừa là những trái dừa tươi sạch tự nhiên, bởi vậy bằng nhiều cách sử dụng khác nhau, nước cốt dừa cung cấp dinh dưỡng thực sự cần thiết và có lợi cho sức khỏe.
Nước cốt dừa không còn quá xa lạ với nhiều người bởi nguyên liệu để làm ra chúng là từ những trái dừa tự nhiên, tươi sạch. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, thanh mát, nước cốt dừa cũng mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bởi vậy, trong đời sống nhiều người vẫn ưu tiên lựa chọn nước cốt dừa giống như một thực phẩm bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, gia vị trong chế biến món ăn và hương vị giúp thức uống thơm ngon, đậm đà hơn.
Công dụng đối với sức khỏe
Được làm từ những trái dừa già, trải qua nhiều công đoạn chắt, lọc để có độ sệt đặc biệt nước cốt dừa rất giàu khoáng chất tự nhiên như canxi, sắt, magie cùng nhiều vitamin C, E, B3, B5 và B6. Ngoài ra, nước cốt dừa còn chứa hàm lượng lớn axit lauric - một axit béo có lợi được tìm thấy trong sữa mẹ. Bởi vậy, nước cốt dừa được sử dụng như một thực phẩm dinh dưỡng lành tính, tốt cho sức khỏe.
Nước cốt dừa cũng có axit lauric - một loại acid béo bão hòa rất dễ hấp thụ khi đi vào cơ thể với tác dụng kháng khuẩn và chống các loại virus có lớp vỏ lipid, như SARS hay thậm chí cả HIV. Ngoài ra, loại axit này còn sở hữu đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, ức chế sự phát triển của những vi khuẩn có hại…
Các axit béo chuỗi trung bình có trong nước cốt dừa còn có khả năng làm hạ lượng đường huyết trong máu. Công dụng này giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cân bằng chỉ số đường huyết, điều này cũng gián tiếp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chưa kể, các axit béo này còn giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể, giảm cholesterol xấu - một trong những nguy cơ gây bệnh tim mạch.
Nước cốt dừa dùng trong nấu nướng, chế biến món ăn đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giữ trọn hương vị món ngon.
Với vị ngọt tự nhiên, tiêu thụ một lượng nước cốt dừa phù hợp hoàn toàn có thể thay thế đường sữa nhằm cải thiện và bảo vệ hệ tiêu hóa. Hơn nữa, nước cốt dừa cũng được sử dụng như một biện pháp tự nhiên giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, tăng cường vi sinh vật có lợi cho đường ruột, từ đó suy trì sức khỏe hệ tiêu hóa.
Gia vị trong chế biến món ăn
Trong ẩm thực của người Việt, nước cốt dừa giống như một gia vị không thể thiếu để tăng thêm vị thơm ngon, béo, ngậy của các món ăn. Nói không ngoa khi các món chè, xôi, thịt kho hay các loại bánh ngọt, bánh nướng, các món chay… mà thiếu đi nước cốt dừa thì độ ngon giảm đi một nửa.
Trên thực tế, nước cốt dừa tự nhiên đã được sản xuất và đóng hộp hiện đại, giúp việc sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời gian và bảo quản được lâu hơn. Đây cũng là ưu điểm đầu tiên mà nhiều bà nội trợ lựa chọn nước cốt dừa đóng hộp để tự tin nấu nướng, biến tấu nhiều món ngon, an toàn và dinh dưỡng cho gia đình.
Nước cốt dừa Vietcoco kế thừa công thức truyền thống và công nghệ sản xuất hiện đại, nguồn nguyên liệu dừa chọn lọc tạo nên hương vị sản phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
Sau quá trình nghiên cứu dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng, nước cốt dừa Vietcoco của Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới tự hào là dòng sản phẩm phù hợp với những tiêu chuẩn trong cung cấp dinh dưỡng, chế biến các món ăn hoàn toàn mang lại lợi ích cho sức khỏe người dùng. Nước cốt dừa Vietcoco được sản xuất từ nguyên liệu cơm dừa Bến Tre đã qua tuyển chọn để chắt lọc những trái dừa tươi ngon, chất lượng tốt nhất cùng công nghệ tiên tiến giúp lưu giữ trọn vẹn những dưỡng chất tốt nhất, đảm bảo độ tươi ngon, thơm ngậy tự nhiên. Các sản phẩm nước cốt dừa Vietcoco còn được kiểm soát chặt chẽ theo hệ thống an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 và HACCP, BRC… chứng nhận, góp phần cải thiện sức khỏe của người Việt.
(Nguồn:https://giadinh.net.vn/song-khoe/nhung-tac-dung-tuyet-voi-tu-nuoc-cot-dua-tu-nhien-doi-voi-suc-khoe-20201221112749143.htm)