CÁCH LÀM KEM CHUỐI THƠM BÙI ĐỂ TRỞ VỀ NHỮNG NĂM THÁNG TUỔI THƠ ĐẦY HOÀI NIỆM

🎈Ngày nay kinh tế phát triển, món ăn thức uống phong phú đa dạng nên có rất nhiều sự lựa chọn; nhưng có lẽ đối với nhiều người thì có những hương vị truyền thống, hương vị thời thơ ấu mới là món ăn ngon nhất.

🚵Ngày bé, khi trời nắng nóng, không có điều hòa, không có tủ lạnh thì món kem chuối 🍌 của những cô/ chú bán hàng rong trên những chiếc xe đạp có lẽ là món quà quý nhất của tuổi thơ. Vị thơm béo của nước cốt dừa, đậu phộng kết hợp cùng vị ngọt thanh của chuối chín, tất cả hòa quyện tạo nên món kem mát lạnh, vị ngon mộc mạc nhưng bùng nổ, khó có món ăn nào có thể thay thế. 🤗🤗

🌴 Hôm nay, Vietcoco mời bạn vào bếp làm món kem chuối thơm bùi để cùng nhau hoài niệm về những năm tháng tuổi thơ đáng nhớ nhé!
Nguyên liệu:
•        700g chuối xiêm/ chuối sứ
•        100g Cơm dừa sấy khô Vietcoco
•        50g đậu phộng
•        400 ml nước cốt dừa lon Vietcoco
•        1 muỗng canh Sữa dừa đặc Vietcoco
•        Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, nửa ống vani, 4 muỗng canh đường
•        Dụng cụ: Hộp hoặc Túi nilon

Bí quyết: 
•        Nên chọn những quả chuối vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ. Chuối xiêm/ chuối sứ chín cây có lớp vỏ màu vàng, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo. Tránh chọn những nải chuối có cuống còn xanh, cứng mà trái chuối đã vàng vì có thể đã bị tác động hóa chất.
•        Có thể dùng cơm dừa non sẽ mềm hơn, hoặc để tiện dụng có thể chọn cơm dừa sấy sợi Vietcoco và ngâm nước ấm dừa sẽ mềm ngon.
•        Chọn nước cốt dừa tươi Vietcoco dung tích 400ml vừa vặn cho 1 lần làm.

Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-        Đậu phộng: rang chín.
-        Chuối chín: cắt thành lát mỏng vừa ăn, ép nhẹ từng lát chuối đã cắt.
-        Cơm dừa: nếu dùng cơm dừa tươi thì cắt sợi, nếu dùng cơm dừa sấy sợi thì ngâm nước ấm cho mềm.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Cho lần lượt các nguyên liệu: nước cốt dừa, muối, vani, đường, sữa đặc vào nồi, bật lửa nhỏ rồi nấu cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Làm kem
Sử dụng túi nilon hoặc hộp để đựng kem, cho chuối vào túi/ hộp.
Tiếp tục cho cơm dừa, hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội. Cuối cùng cho đậu phộng rồi cho kem vào tủ đông, sau khoảng 3-4 tiếng là kem sẽ đông lại hoàn toàn và có thể thưởng thức rồi.

Vietcoco chúc bạn thành công với cách làm kem chuối đơn giản nhưng siêu ngon này nhé!

VIETCOCO - Tinh Hoa Dừa Việt