1. Chế độ ăn Keto là gì?
Có nguồn gốc từ Nhật Bản, Keto (Ketogenic) là tên một chế độ ăn ít carbohydrate và nhiều chất béo tốt. Vì thế, người theo chế độ Keto chỉ hạn chế dung nạp đường bột và dung nạp đường bột có sàn lọc, ngược lại, họ sẽ tiêu thụ nhiều đạm và béo.
Việc tiêu thụ nhiều tinh bột khiến cơ thể sản xuất đường và insulin. Khi ăn Keto, bạn giảm thiểu lượng carbohydrate làm cơ thể chuyển sang một trạng thái chuyển hóa gọi là ketosis, giúp cơ thể đốt cháy chất béo tồn dư trong cơ thể.
Ăn Keto giúp giảm cân lành mạnh vì chỉ giảm lượng tinh bột nên khiến người thực hiện no lâu, chắc bụng nhờ ăn nhiều thịt, chất béo... Chế độ ăn Keto cũng giúp giảm nồng độ ghrelin gây thèm ăn.
Bạn không nhất thiết phải "ép cân" khắt khe, bỏ đói cơ thể khi ăn Keto nên hiệu ứng Yoyo (ăn bù lại sau thời gian "bỏ đói" cơ thể) sẽ khó xảy ra, khiến bạn giảm cân nhanh mà cũng thất bại nhanh.
2. Nếu phải cắt giảm tinh bột, người ăn Keto muốn thưởng thức bánh ngọt thì thế nào?
Điều cơ bản của Keto là giảm tinh bột, đường. Với bột dừa Vietcoco là giải pháp cho nguyên liệu để sáng tạo nên các loại bánh mì, bánh muffin, bánh tart đến red velvet hay cookies... qua bàn tay khéo léo của bạn sẽ phù hợp chế độ ăn Keto, Eat Clean, Low-carb mà vẫn ngon miệng như bánh thường.
Hôm nay Vietcoco gợi ý bạn món bánh mì dừa hạnh nhân
Làm nóng lò ở 180 oC (355oF)
Đập trứng vào bát và trộn trong 1 phút cho đến khi kết hợp tốt.
Thêm bột dừa, bơ, muối, bột nở và kẹo cao su xanthan và trộn cho đến khi hoàn toàn kết hợp.
Hỗn hợp sẽ trở nên khá đặc.
Lót hộp thiếc bằng giấy da và đổ bột vào hộp. Dùng thìa làm phẳng mặt trên nếu không đều.
Nướng trong 50 phút hoặc cho đến khi một que xiên ra khỏi giữa sạch.
Cắt nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh đến 5 ngày hoặc trong ngăn đá lên đến 2 tuần.