BÁNH NGÀN LỚP NHÂN ĐẬU XANH BẢY SẮC CẦU VỒNG

Nguyên Liệu

1. Phần vỏ bánh:

  • Bột mì số 11: 210gr
  • Bột mì số 8: 90gr
  • Đường cát: 60gr
  • Nước: 100ml
  • Dầu dừa Vietcoco: 60ml
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả

2. Phần bột màu và nhân:

  • Bột mì số 8: 200gr
  • Dầu dừa Vietcoco: 90gr
  • Màu thực phẩm: tùy theo sở thích
  • Nhân đậu xanh sên sẵn: 400gr

Cách Làm

1. Cho bột mì số 11 + bột mì số 8 + đường vào tô trộn đều 

2. Cho tiếp nước + lòng đỏ trứng + dầu dừa vào trộn để được phần bột hoà quyện và mịn mượt 

3. Chia bột thành 4 phần bằng nhau rồi để nghỉ 30 phút 

4. Cho bột mì số 8 + dầu dừa vào tô rồi trộn đều 5. Nhồi bột và chia thành 4 phần bằng nhau rồi pha với màu thực phẩm tuỳ thích 

6. Nhồi các phần bột màu cho đều 

7. Mỗi phần bột màu chia thành 4 phần nhỏ rồi vê tròn 

8. Đè dẹp phần bột đã nghỉ ban đầu và xếp các viên bột màu nhỏ lên trên rồi gói lại 

9. Cán dẹp phần bột vừa gói rồi cuốn lại 

10. Tiếp tục cán 1 lần nữa rồi cuốn xoắn bột lại thành hình que 

11. Tiếp tục cán dẹp bột rồi cuốn tròn lại lần cuối 12. Chia đôi bột vừa cuốn rồi để nghỉ 15 phút 

13. Nhân đậu xanh có sẵn vê tròn thành từng viên 40gr rồi gói vào vỏ bánh 

14. Nướng bánh ở 180 ̊ C trong 15 phút