Thương hiệu dừa Việt Nam chinh phục thị trường tỷ dân tại FHC Shanghai 2024
Nắm bắt được xu hướng sử dụng thực phẩm sạch và hữu cơ của thị trường Trung Quốc và thế giới, Dừa Lương Quới đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm để đảm bảo kịp thời cung cấp những sản phẩm sạch, hữu cơ và lành mạnh đến quý khách hàng. Những sản phẩm của Dừa Lương Quới đều được làm từ nguồn dừa tươi Bến Tre, nơi được mệnh danh là thủ phủ dừa của Việt Nam, và được chăm sóc, thu hoạch trong các vườn dừa hữu cơ, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành thực phẩm và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Xem thêm

KHỎE ĐẸP NHỜ DỪA

Bên cạnh tác dụng giải nhiệt, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng dừa còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, trị mụn, chống viêm nhiễm… 

Thông thường, người ta chỉ quan tâm đến nước dừa vì chúng đem lại những lợi ích rõ ràng như thay thế cho huyết thanh, giải nhiệt… và là một nguyên liệu nấu ăn quen thuộc. Tuy nhiên, mỗi thành phần trong quả dừa đều có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe con người nếu chúng ta biết cách sử dụng hợp lý. 

Xua tan căng thẳng 

Không phải chỉ khi nào ăn dừa bạn mới nhận được lợi ích từ nó. Nhà nghiên cứu thần kinh học Alna Hirsch, thuộc Đại học Bristol (Anh) đã khẳng định rằng, chỉ cần hương thơm của dừa cũng đủ giúp đầu óc bạn thư giãn và bình tĩnh lại. Theo kết quả nghiên cứu của ông, việc tiếp xúc với mùi thơm của dừa sẽ làm giảm căng thẳng cho các cơ bắp trên khuôn mặt 20%, đồng thời cũng hạn chế hàm lượng hormone gây stress khoảng 24%. Mùi hương sẽ kích hoạt hệ thống limbic – khu vực não chịu trách nhiệm điều khiển tâm trạng và bộ nhớ của bạn. 

Cách dùng: Chỉ cần thoa một ít kem dưỡng da hương dừa, tinh dầu dừa lên da hoặc thắp một ngọn nến hương dừa ngay khi bạn cảm thấy căng thẳng là tâm trạng bạn được cải thiện ngay lập tức. 

Chống nhiễm khuẩn 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Iceland, thành phần chủ yếu có trong dầu dừa chính là axit lauric (khoảng 50%) có thể giúp tăng cường miễn dịch và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và nấm khi chúng tiếp xúc cơ thể đến 99%. Dầu dừa thậm chí còn giúp chống lại bệnh cúm, đau họng và các chứng nhiễm trùng đường hô hấp. 

Cách dùng: Chỉ cần sử dụng 3 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày là bạn đã cung cấp đủ lượng axit lauric có thể giúp cơ thể đề phòng bệnh tật. Việc này cũng giúp cơ thể giảm thời gian phục hồi bệnh khoảng 57%. 

Phục hồi năng lượng 

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã chứng minh rằng uống nước dừa có thể làm tăng sức chịu đựng cho các vận động viên thể thao. Chúng có thể thay thế cho lượng chất lỏng và khoáng chất mà cơ thể đã tiêu hao trong suốt thời gian vận động. Đặc biệt, lượng kali cao trong lại nước này cũng giúp cơ thể phụ hồi năng lượng hiệu quả. Khám phá này đã được đăng trên tạp chí Physilogical Anthropology and Applied Human Science vào tháng 6-2011. 

Cách dùng: Chỉ cần bổ sung nước dừa thay cho nước sau khi tập thể dục hoặc vận động dưới trời nóng. 

“Khắc tinh” của mụn 

Tinh dầu dừa sẽ giúp kiểm soát da dầu và điều trị mụn. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Mannheim (Đức). Các axit béo có trong dầu dừa giúp chữa bệnh viêm da, cung cấp cho da độ pH vừa đủ, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, đặc biệt là mụn trứng cá. 

Cách dùng: Dùng tăm bông chấm tinh dầu dừa rồi thoa trực tiếp lên vùng da mụn hoặc toàn bộ khuôn mặt và giữ yên khoảng 15 phút. 

Đánh bại vòng hai “bánh mì” 

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Lipids (Mỹ) các axit béo có trong dầu dừa (chủ yếu là axit lauric) sẽ được hấp thu nhanh chóng để sản xuất năng lượng chứ không chuyển hóa thành chất béo tích tụ ở vùng bụng nên rất có ích cho những người ăn kiêng. 

Cách dùng: Dùng dầu dừa thay cho các loại mỡ động vật khác khi nấu ăn. 

Tốt cho đường ruột 

Theo bác sĩ người Anh, Joe Graedon, tác giả của quyển “The People’s Pharmacy”,  dừa có thể hỗ trợ cho các vấn đề về dạ dày như chứng khó tiêu, tiêu chảy, xử lý các vấn đề của hội chứng ruột kích thích vì giúp tiêu diệt vi khuẩn H. pylori gây bệnh. 

Cách dùng: Rắc dừa nạo hoặc băm nhỏ cơm dừa cho vào các món ăn hàng ngày của bạn. 

(15-04-2013) 

Nguồn: Sức Khỏe Và đời Sống