CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN DỪA

               LƯƠNG QUỚI 

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: Lô A36, A37 - KCN An Hiệp,

Ấp Thuận Điền, Xã An Hiệp, Huyện

Châu Thành, Tỉnh Bến Tre, Việt Nam

Bản đồ công ty

Tel: (+84).275.3.626.313

Fax: (+84).275.3.626.315

Email: luongquoi@luongquoi.vn

 

CHI NHÁNH TP. HCM

Địa chỉ: 121, Đường 24A, Phường

Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân,

Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bản đồ chi nhánh

Tel: (+84).2837.628.850

Fax: (+84).2837.628.850

Email: chinhanhhcm@luongquoi.vn

 

CỬA HÀNG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Địa chỉ: 74C, Đại lộ Đồng Khởi, Khu phố 6, P. Phú Khương, TP. Bến Tre 

Tel: (+84).275.3.820.555

(gần cổng chào công viên tượng đài Đồng Khởi)

Gửi yêu cầu

Gửi
Liên hệ
An Toàn, Chất Lượng, Trách Nhiệm để Phát Triển Bền Vững
An Toàn, Chất Lượng, Trách Nhiệm để Phát Triển Bền Vững

LƯƠNG QUỚI – NÂNG CAO GIÁ TRỊ DỪA BẾN TRE

Trải qua hơn 17 năm thành lập và phát triển, Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới đã khẳng định được vị trí tiên phong trong ngành công nghiệp chế biến dừa ở Việt Nam và đang dần chinh phục được nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Kim ngạch xuất khẩu của Công ty tăng dần qua từng năm, năm 2013: 5,98 triệu USD, năm 2014: 11,347 triệu USD, năm 2015 ước tính: 30 triệu USD. Thu nhập bình quân của người lao động, năm 2013: 4 triệu đồng/người/tháng, năm 2014: 4,6 triệu đồng/người/tháng, năm 2015: 6 triệu đồng/người/tháng.

 

Theo ông Cù Văn Thành – Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, trước năm 2012, Công ty chỉ sản xuất Cơm dừa nạo sấy và Dầu dừa thô. Nhận thấy được đây chưa phải là những dòng sản phẩm có giá trị gia tăng cao, ban lãnh đạo Công ty đã thực hiện một quyết định mang tính bước ngoặt đó là cải tiến thiết bị, đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng đồng thời đa dạng hóa sản phẩm với những dòng sản phẩm: Cơm dừa nạo sấy, Nước cốt dừa, Dầu dừa nguyên chất, Dầu dừa tinh luyện,… mà cho đến nay đóng vai trò chiến lược trong sản xuất kinh doanh của Công ty với các nhãn hiệu được đánh giá cao từ người tiêu dùng trong nước và đối tác nước ngoài như: Dragon, Thành Vinh, Viet Coco.

 

Vượt qua khó khăn từ những ngày đầu thành lập, năm 2006 Công ty xây dựng thêm Nhà máy Thành Vinh I với sản phẩm chính là Cơm dừa nạo sấy – công suất 9000 tấn/năm và Dầu dừa nguyên chất – công suất 200 tấn/năm. Năm 2009, Công ty được chọn trình diễn mô hình sản xuất sạch hơn thuộc chương trình “Hợp tác phát triển Việt Nam – Đan mạch” do Bộ Công thương chủ trì.

 

Sản phẩm Dầu dừa nguyên chất của công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới

 

Cuối năm 2011, Công ty được sự hỗ trợ của UBND tỉnh và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tạo điều kiện cho thuê đất tại Khu công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành để phát triển sản xuất. Nhà máy Thành Vinh II được xây dựng, với dây chuyền sản xuất, máy móc và trang thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất ly tâm, Công ty đã tạo ra các sản phẩm có tính khác biệt với các đơn vị cùng ngành trong nước mang giá trị gia tăng cao. Từ đó, vượt qua các rào cản kỹ thuật công nghệ, đưa sản phẩm đến với nhiều thị trường khó tính trên thế giới, góp phần tăng giá trị trong chuỗi giá trị của cây dừa Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

bo truong bo cong thuong den tham cong ty luong quoi

Ông Vũ Huy Hoàng (thứ 2 từ trái sang) – Bộ trưởng Bộ công thương và Ông Võ Thành Hạo (bìa trái) - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre

đến thăm công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới

 

Với phương châm “An toàn – chất lượng – trách nhiệm để phát triển bền vững”, Công ty không ngừng đổi mới công nghệ sản xuất cũng như áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000:2005 và Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn trong sản xuất thực phẩm (HACCP) để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Trong nhiều năm qua, Công ty đã tham gia nhiều chương trình xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế như: Agroviet, Foodex Japan, Sial Paris, Anuga…  với mục đích giới thiệu sản phẩm, hình ảnh Công ty đến người tiêu dùng Việt Nam và bạn bè quốc tế. Qua các kỳ hội chợ, Công ty đã nhận được ngày càng nhiều hơn sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng. Sản phẩm Công ty luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm từ người tiêu dùng Viêt Nam, khách hàng và cả những chuyên gia nước ngoài.

 

Với định hướng phát triển đó, Công ty đã được Quỹ Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre xét cho vay ưu đãi từ nguồn vốn Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ để hoàn chỉnh dây chuyền sản xuất Nước cốt dừa đóng lon. Toàn bộ dây chuyền sản xuất được đưa vào sản xuất từ tháng 6-2013.

 

toan canh nha may thanh vinh

Toàn cảnh và dây chuyền sản xuất nhà máy Thành Vinh I và II

 

Hiện nay, Công ty đang tiếp tục phối hợp với Viện ứng dụng công nghệ, Bộ Khoa học công nghệ thực hiện và hoàn thiện công nghệ “chiết tách Dầu dừa tinh khiết bằng công nghệ không gia nhiệt” để tạo ra dòng sản phẩm dầu dừa chất lượng cao. Với phương thức sản xuất này, giá trị dầu dừa nguyên chất sẽ tăng từ 15-20% so với phương pháp ép lạnh, chất lượng dầu dừa sau chế biến vẫn giữ lại được các đặc tính của dừa. Cũng trong năm 2015 này, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư và hoàn thiện các trang thiết bị, công nghệ mới theo hướng tự động hóa, giảm lao động giản đơn trong các khâu sản xuất.

 

Cũng theo báo cáo sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới thì hiện tổng công suất thiết kế của Công ty là 40 nghìn tấn/năm. Sản phẩm Cơm dừa nạo sấy, dầu dừa, Nước cốt dừa đóng lon đạt 80% công suất. Sản phẩm mới Nước dừa đóng lon đang tiếp cận thị trường, dự kiến sẽ đạt 40% công suất thiết kế trong năm 2015.

 

Sản phẩm của Công ty đã xuất khẩu đến hơn 30 nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Nam Mỹ, Nam Phi, Trung Đông, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc… Những sản phẩm có giá trị gia tăng cao như Cơm dừa nạo sấy, Dầu dừa nguyên chất, tinh luyện, Nước cốt dừa, Nước dừa đóng lon đã phát triển mạnh thị phần tại các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và EU. Từ năm 2010-2013, Công ty đều được Bộ Công Thương xét chọn đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”. Và năm 2014, Công ty đã đạt được danh hiệu “Doanh nhân – Doanh nghiệp tiêu biểu khu vực ĐBSCL 2014” và “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2014”.

 

Thị trường trong nước luôn được ban lãnh đạo Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới xem là thị trường bền vững. Sản phẩm của Công ty như: Dầu dừa nguyên chất, Nước cốt dừa đón lon, Nước dừa đóng lon, đã được bày bán trong các hệ thống siêu thị lớn như: Co.opmart, Maximark, Aeon Citimart, Metro, Satra, Lê Thành, hệ thống mua sắm Online HTV Co.op của Công ty TNHH truyền thông Sài Gòn Co.op. Ngoài ra, Công ty đã thành lập chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại TP. Bến Tre để giao dịch và giới thiệu sản phẩm của Công ty với khách hàng trong và ngoài nước.

 

nuoc dua dong lon

Sản phẩm nước dừa đóng lon của công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới

 

Ban lãnh đạo Công ty luôn xem người lao động là tài sản quý, góp phần duy trì sự ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Hiện Công ty có 450 lao động với hơn 30 thạc sĩ, kỹ sư công nghệ thực phẩm có trình độ chuyên môn cao, cộng với đội ngũ công nhân lành nghề được huấn luyện, đào tạo bài bản theo yêu cầu của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000:2005 và HACCP, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, ổn định và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên trẻ, giỏi chuyên môn, công nhân lành nghề và quan trọng hơn cả là ban lãnh đạo nhiều kinh nghiệm trong ngành chế biến dừa, đã tạo nên một tập thể người lạo động luôn đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm và đạt hiệu quả cao trong sản xuất.

 

Trải qua những thăng trầm của buổi đầu thành lập, Công ty không ngừng lớn mạnh và khẳng định vị trí tiên phong của mình trong ngành công nghiệp chế biến dừa ở Việt Nam. Công ty đã góp phần tích cực vào việc nâng cao giá trị cây dừa cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế. Đó cũng là mục tiêu, niềm mong muốn của tập thể lãnh đạo và công nhân viên công ty - những người con đã sinh ra và lớn lên từ xứ Dừa Bến Tre.

 

Nguồn: “Báo Đồng Khởi”

Ảnh: Lương Quới

 

(28.04.2015)

Hỗ trợ trực tuyến

 • Thanh Phong

  thanhphong@luongquoi.vn

 • Minh Thư

  minhthu@luongquoi.vn

 • Văn Tới

  vantoi@luongquoi.vn

 • Hoàng My

  hoangmy@luongquoi.vn